Lấy giả làm thật, mượn danh kiếm tiền

Hình ảnh và địa vị của người nổi tiếng là tài sản vô hình, ai nắm bắt được, người đó có thể có được một món tiền khổng lồ.

GƯƠNG THÀNH CÔNG TIÊU  BIỂU

Năm ấy, Mai Lâm Khải vay tiền mở một cửa hàng trang sức nhỏ ờ Luân Đôn. Khi bắt đầu kinh doanh, bà rất hào hứng, muốn dựa vào cửa hàng này để làm nên một sự nghiệp lớn. Ngậm đắng nuốt cay sau hơn 3 năm chịu đựng gian khổ, tình hình kinh doanh vẫn rất khó khăn, thu nhập mỗi năm của cửa hàng sau khi đã trừ hết phần lãi trả cho ngân hàng dư ra chẳng được bao nhiêu. Nhìn công việc kinh doanh của những người cùng ngành làm ăn tiến tới, bà không cam lòng. Bà hiểu rất rõ rằng, muốn thoát ra khỏi khó khăn hiện nay, trước tiên phải xây dựng được hình ảnh cho cửa hàng nhỏ này, mở rộng ảnh hưởng của cửa hàng. Nhưng làm thế nào để thực hịện được những điều đó? Có những lúc bà thực sự cảm thây hoang mang. Nhưng bà là người rất kiên cường, luôn tự nhủ với mình rằng: Thế nào cũng có một cách nào đó mà mình có thể nghĩ ra.

Trong cuộc sống có nhiều người thích rắc muôi lên vết thương của kẻ khác để tạo niềm vui cho bản thân. Vào đúng lúc Mai Lâm Khải đang đau khổ thì một người cùng ngành đã chọc tức bà: “Dựa vào mấy đồng tiền vôn ít ỏi của cô mà cũng đòi chen chân vào ngành trang sức này à? Đúng là cóc cụ mà đòi ăn thịt thiên nga!”. Mai Lâm Khải tràn đầy tự tin trả lời: “Làm bất kì nghề gì cũng phải làm từ cái nhỏ đến cái lớn. Chỉ cần thường xuyên ngắm đúng mục tiêu, một lúc nào đó thiên nga bay đến, chắc chắn sẽ có một ngày có thể bắn hạ được nó, lúc đò ăn thịt thiên nga. nào có khó gì?”.

>> Xem thêm: may hut am

Nói vậy nhưng bắt tay vào làm lại không phải là một việc dễ dàng. Mai Lâm Khải phải lận đận trong cái cảnh làm ăn thất bát đó trong một năm tiếp theo. Thời gian trôi đi rất nhanh, vào một ngày, bà xem trên ti vi và biết được một tin tức vô cùng hấp dẫn: Hôn lễ của thái tử Charles và công nương Diana sắp được tiến hành. Trong lúc xem được tin tức này, trong đầu bà vụt loé ra một ý tưởng: Cô dâu Diana là người đẹp số một của nước Anh, là thần tượng hoàn mĩ trong mắt của những thanh niên nước Anh, cô cũng là đối tượng mà nhiều công tử các gia đình quyền quý ở nước Anh theo đuổi. Cô có tiếng tăm rất lớn trong xã hội Anh. Nếu có thể mượn danh tiếng của cô để điểm tô cho cửa hàng trang sức này thì chẳng phải là có thể nhanh chóng nổi tiếng, cửa hàng sẽ làm ăn phát đạt?

Quyết định như vậy, Mai Lâm Khải bắt tay vào hành động ngay. Bà lùng sục khắp các hang cùng ngõ hẻm để tìm một cô gái có phong cách giống công nương Diana, lấy giả làm thật. Sau rất nhiều ngày tìm kiếm, người mà bà muôn tìm vẫn không thây xuất hiện. Một hôm, khi đi qua một cửa hàng quần áo, xem mấy cô người mẫu biểu diễn thời trang, bà bỗng nhiên phát hiện ra, trong số các cô người mẫu có một người dung mạo khá xinh xắn, phong cách giống công nương Diana. Bà không kìm nổi xúc động, đã trả một khoản thù lao râ’t hậu hĩnh để mời cô người mẫu này thực hiện một cuộc biểu diễn.

Bà mời thiết kế dựa theo tấm ảnh của công nương Diana để hóa trang cho cô trở thành công nương Diana. Tiếp đó, Mai Lâm Khải đặc biệt tung tin cho đài truyền hình công.bố tôi ngày mai sẽ có một vị khách dặc biệt đến cửa hàng trang sức. Nhưng bà đề nghị một điều kiện, người khách này là một vị khách đặc biệt, nên có quy định, tâTt cả các hình ảnh có thể được phát đi nhưng không được cho thêm bất cứ một lời bình nào.

>> Tham khảo sản phẩm không thể thiếu cho mùa hè: Máy tạo ẩm Steba

Buổi tối hôm sau, cửa hàng trang sức của Mai Lâm Khải được tân trang như mới, trong cửa hàng treo đèn kết hoa lộng lẫy, hai bên cửa hàng có rất nhiều người đến xem, một sô nhân viên cửa hàng đứng trước cửa chỉnh tề chuẩn bị đón khách. Chẳng bao lâu, một chiếc xe con vô cùng sang trọng từ từ tiến về phía cửa hàng, bà chủ cửa hàng bước tới mở cửa xe, một phụ nữ tuyệt thế giai nhân từ từ bước xuống, nhẹ nhàng gật đầu chào mọi người xung quanh.

Bỗng nhiên có một ai đó kêu to: “Công nương Diana!”. Đám đông trong phút chốc trở nên náo động, tranh nhau chen lên phía trước, muốn tận mắt nhìn thấy dung nhan của công nương Diana. Phóng viên đài truyền hình cũng cảm thấy cơ hội hiếm có, liên tiếp đưa ống kính quay cảnh công nương đến cửa hàng trang sức và cảnh đám đông hò reo. Nhìn thấy cảnh náo nhiệt này, Mai Lâm Khải như mở cờ trong bụng, vội vàng nghênh đón vị “công nương” và ngay lúc công nương bước vào cửa hàng thì lập tức cho đóng cửa, dừng công việc kinh doanh lại. Đám đông trước cửa hàng còn nấn ná ở lại chưa muốn rời di.

máy lọc không khí trên ô tô

>> Ý nghĩa phong thuỷ của việc lựa chọn đất đai cờ bạc

Ngày hôm sau, mọi người mở ti vi, liền nhìn thấy ngay hình ảnh náo nhiệt khi công nương Diana đến cửa hàng trang sức của Mai Lâm Khải. Cả Luân Đôn náo động cả lên và đều cho rằng đồ trang sức của cửa hàng này chắc chắn phải có điều gì đó đặc biệt khác người. Vì thế tranh nhau đi tìm địa chỉ của cửa hàng, muốn mình là người trước tiên mua một ít đồ trang sức ở đây làm kỉ niệm.

Cửa hàng trang sức của Mai Lâm Khải bỗng nhiên trở nên có giá trị hẳn lên, chỉ vài ngày sau đó, cửa hàng lúc nào cũng nhộn nhịp, thu nhập của cửa hàng như diều gặp gió, cứ thế tăng, chưa đến một tuần lễ đã thu được 20 vạn bảng Anh. Do trong bản tin chỉ đảng hình mà không có lời bình luận gì cả, không một ai nhắc đến tên của công nương Diana, vì thế sự việc có lan đến hoàng gia nước Anh, họ biết đó là sự giả mạo nhưng chẳng có bằng chứng nào. Mai Lâm Khải từ đó nổi tiếng, trở thành một trong những nhà kinh doanh buôn bán trang sức nổi tiếng nhất Luân Đôn.

BÌNH LUẬN

Trong 36 kế có một kế gọi là “Giấu trời qua biển”, nghĩa là lây giả làm thật, thừa thắng tấn công. Mai Lâm Khải đã cải trang cô người mẫu thành công nương Diana đến cửa hàng trang sức của bà nhằm mục đích nâng cao thương hiệu cửa hàng. Đồng thời cũng tạo ra một hiệu quả lớn, thúc đẩy doanh số tăng lên vùn vụt, thu được 20 vạn bảng Anh. Đó chính là sự vận dụng thành công của kế “Giấu trời qua biển” trong thương trường.

Điểm mấu chốt của diệu kế “Giâu trời qua biển” chính là cố ý tạo ra một hình tượng giả, làm cho đốì thủ hoặc người tiêu dùng không nghi ngờ mà tiếp nhận ý đồ sắp đặt của người tạo ra nó

>> Tham khảo máy lọc không khí đa năng: may loc khong khi sharp

Theo lẽ thường, làm kinh doanh phải lấy sự chân thật làm gốc, nhưng nếu quá chân thật sẽ làm lộ hết ý đồ kinh doanh, trong thương trường cạnh tranh khốc liệt sẽ khó mà đứng vững được. Do đó, trong một tình huống nào đó, việc lợi dụng danh tiếng của người nổi tiếng, dùng một chút tiểu xảo là cần thiết. Kế này cho dù trong đàm phán làm ăn hay trong tiêu thụ hàng hoá dều là một phương pháp quý báu để giành thắng lợi. Có điều, trong lúc vận dụng kế này, nhất thiết phải ghi nhớ hai điều sau:

Thứ nhất: Tuyệt đôi không được làm những việc trái với pháp luật, đạo dức.

Thứ hai: Kế hoạch phải bí mật, gọn gàng.

“Giâ’u trời” chỉ là tiền đề, còn vẫn cần phải tận lực dùng các biện pháp khác để che giấu sự chú ý với đối thủ và khách hàng, chờ khi thời cơ chín muồi, nhanh chóng ra quân tạo điều kiện cho “qua biển”, mục đích là giành lấy thị trường, tạo ra lợi nhuận.

>> Xem thêm: Allin tá lả

Leave a Reply