CÁC BƯỚC VỆ SINH QUẠT PHUN SƯƠNG

 Nếu sử dụng quạt phun sương lâu ngày mà không vệ sinh quạt có thể gây tắc nghẽn hệ thống phun sương, làm cho quạt phun hơi nước yếu, ảnh hưởng đến hiệu quả làm mát. Do đó, bạn cần có cách vệ sinh quạt phun sương cho đúng để đảm bảo quạt hoạt động hiệu quả  và lâu bền.

>> Xem thêm may loc khong khi cong nghiep

Lưu ý khi vệ sinh quạt phun sương

CÁC BƯỚC VỆ SINH QUẠT PHUN SƯƠNG

Trước khi vệ sinh bất kì loại quạt điện nào thì việc đầu tiên bạn nên rút nguồn điện của quạt ra. Nên đặt quạt ở vị trí thoáng và tránh nước, khi vệ sinh quạt tránh tuyệt đối không cho nước rơi vào phần động cơ của quạt.

>> Tham khảo thêm máy lọc không khí trên ô tô sharp

Quạt phun sương đa số được thiết kế với phần vỏ bằng nhựa vì vậy bạn không nên sử dụng dung dịch tẩy rửa mạnh để vệ sinh quạt có thể gây hỏng quạt hoặc làm mất thẩm mỹ của chiếc quạt. Khi vệ sinh xong nên để các bộ phận của quạt khô rồi mới lắp lại.

>> tham khảo thêm máy tạo ẩm laica

Các bước vệ sinh quạt

  • Bước 1: Vệ sinh lồng quạt

Lồng quạt là bộ phận cao nhất cũng là bộ phận dễ tháo lắp nhất nên ta sẽ vệ sinh nó trước tiên. Để vệ sinh bộ phận lồng quạt chúng ta sẽ tháo ống dẫn hơi nước gắn với lồng quạt ra, sau đó tháo hai bên lồng quạt. Lấy chổi chuyên dụng quét qua các lan lồng quạt để cho bụi bẩn rơi xuống bớt, sau đó dùng khăn ẩm lau sạch bụi bẩn trong và ngoài lồng.

>> Tham khảo Chiến thuật chơi bài hấp dẫn nhất 

  • Bước 2: Vệ sinh cánh quạt

Vặn núm cánh quạt theo chiều kim đồng hồ để tháo cánh ra. Sử dụng khăn khô lau sạch bụi bẩn, rồi dùng nước để rửa sạch cánh quạt. Với thân quạt ban cũng chỉ sử dụng khăn mềm để lau, tuyệt đối tránh lau nước lên các nút điều khiển trên thân quạt.

  • Bước 3: Vệ sinh hộc chứa nước và đĩa phun sương

Bạn phải từng bước tháo ngăn chứa nước ra, đổ phần nước thừa đi sau đó sục rửa bình. Không dùng chất tẩy rửa mạnh tránh làm hỏng bình chứa nước. Với đĩa phun sương ta sẽ dùng khăn mềm lau khô và làm sạch đĩa.

>> Xem thêm game bài miễn phí hiện nay 

Lưu ý: Mỗi lần vệ sinh bạn nên kiểm tra xem có tình trạng quạt điện bị khô dầu không, nên nhỏ dầu cho động cơ và các khớp quạt để quạt điện chạy êm hơn.

Leave a Reply